NGÔI NHÀ TINH TẾ VÀ TỐI GIẢN PHONG CÁCH NHẬT BẢN

10/03/2021 | 311 |
0 Đánh giá

Khi nói đến phong cách thiết kế nội thất của Nhật Bản nhiều người thường nghĩ ngay đến phong cách nội thất tối giản của người Nhật. Tuy nhiên điều đó là không hoàn toàn sai vì trong thiết kế nội thất Nhật Bản người ta thường đề cao yếu tố tối giản những những đồ nội thất được sử dụng trang trí phải đảm bảo được sự tinh tế và tiện nghi cho không gian.

Thiết kế bên ngoài không có gì đáng chú ý. Các bức tường nổi bật với tông màu trắng sạch sẽ và gỗ kết hợp với mái ngói tối màu. Vừa nhìn đã cảm thấy tâm tình dễ dàng bình tĩnh lại. Có không gian thoáng phía trước làm bãi để xe hoặc sảnh đa năng vào ban ngày. Vách bên hông giấu chức năng tủ đựng đồ gọn gàng. Mặc dù đơn giản nhưng căn nhà được thiết kế để tối ưu công năng, chi phí và sự thoải mái cho gia chủ.

Ngôi nhà tinh tế mang phong cách Nhật Bản

Không gian phòng khách:

Không gian phòng khách được bài trí bởi đồ gỗ gần gũi thiên nhiên

Không gian phòng khách được bài trí bởi đồ gỗ gần gũi thiên nhiên.

Bốc cục bài trí phòng khách tinh tế

Không gian căn bếp:

Không gian bếp thông thoáng sạch sẽ

Nhà bếp sử dụng đồ gỗ chủ đạo tạo điểm nhấn độc đáo.

Không gian bếp đầy đủ tiện nghi

Không gian bếp đầy đủ tiện nghi, đồ dùng được sắp xếp gọn gàng.

Không gian phòng ngủ:

Sử dụng những đồ nội thất thông minh cùng với việc bố trí nội thất gọn gàng, chất liệu gỗ được sử dụng chủ đạo với nhiều hệ tủ giúp không gian sống tưởng chừng như nhỏ hẹp lại vô cùng hiện đại và tiện nghi.

Phòng ngủ được bố trí nội thất gọn gàng, tiện nghi

Phòng ngủ được bố trí nội thất gọn gàng, tiện nghi

Không gian nhà tắm: chỉ có thể thốt lên là cực sạch sẽ bởi bức tường ô gạch trắng, sàn lót sàn gỗ màu tự nhiên cùng với các hệ tủ và gương được bố trí hợp lý hài hòa.

 

Hiện nay, thiết kế nội thất nhà ở mang phong cách Nhật Bản được nhiều người lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh các yếu tố về thẩm mỹ và thiết kế, thì yếu tố văn hóa Nhật cũng có ảnh hưởng rất nhiều. Người Nhật với lối sống giản dị, tinh tế hòa đồng với thiên nhiên. Phong cách sống trọng quy tắc theo một chuẩn mực không hề gò bó mà nó lại đem đến một nét rất riêng và độc đáo.

(Hình ảnh sưu tầm từ: Homedy)

 

 

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0935355655